มาฝึกภาษาอังกฤษกันด้วยกิจกรรม English Say Hi

มาฝึกภาษาอังกฤษกันในชีวิตประจำวัน ด้วยกิจกรรมใน Library Say Hi ช่วง English say Hi และทุกวันศุกร์ เรียนรู้ภาษาอังกฤษจากสื่อโซเชียลด้วยกิจกรรม English Friday ด้วยห้องสมุดของเรามีเป้าหมายการพัฒนาศักยภาพบุคลากรด้านหนึ่ง คือด้านภาษา ซึ่งเป็นสิ่งที่เราต้องใช้ในการปฏิบัติงานให้บริการแก่ผู้ใช้บริการชาวต่างชาติ ทีมงานจัดการความรู้จึงมีแนวคิดการกระตุ้นให้เกิดการเรียนรู้และฝึกทักษะด้านภาษาอังกฤษจากเวที Library Say Hi และการนำเสนอวิดีโอแนะนำบทสนทนาต่างๆ ผ่านสื่อโซเชียลมีเดีย Share เอกสารประกอบ แนะนำ Youtube VDO English Say hi…

ทีมตรวจสอบวารสารหลอกลวง

สำหรับใช้สื่อสารในการปฏิบัติงาน ทั้งบริการสนับสนุนวิจัย และทีมตรวจสอบวารสารหลอกลวง คู่มือสำหรับผู้ปฏิบัติงานให้บริการสนับสนุนวิจัย แหล่งศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม OneDrive ช่องทางการสื่อสาร เพจทีมตรวจสอบวารสารหลอกลวง คลิปแนะนำความรู้ที่เกี่ยวข้อง

แบบบันทึกองค์ความรู้และรายงานการประชุม

เข้าถึงผ่านลิงก์โดยตรงที่ https://forms.gle/dmhFpN2hb9Z4JaWG9 วิธีการกรอกข้อมูลดูได้จากลิงก์ หากต้องการดูผลลัพธ์หลังจากที่กรอกข้อมูล สามารถเข้าได้ที่ รายงานผลการวิเคราะห์องค์ความรู้และรายงานการประชุมด้วยระบบ Dashboard กำลังโหลด…

หัวเข็มขัดสถาบันการศึกษาเมืองพิษณุโลกในอดีตจนถึงปัจจุบัน

การแต่งกายชุด นิสิต นักศึกษาของแต่ละมหาวิทยาลัย จะปรกอบไปด้วย เข็มติดเสื้อ กระดุม หัวเข็มขัด เป็นต้น โดยแต่ละมหาวิทยาลัยจะประทับตราสัญลักษณ์ลงไปเพื่อเป็นการแสดงถึงเอกลักษณ์ของมหาลัยนั้นๆ อีกทั้งทุกตราสัญลักษณ์ล้วนมีที่มามีคุณค่ามีความหมาย ให้นิสิต นักศึกษาทุกคนได้รู้สึกภูมิใจ รู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นนิสิต/นักศึกษา ในมหาวิทยาลัยของตัวเอง อ้างอิง จาก Pypadt Ehrmsaay | Facebook สืบค้นวันที่ 15 มีนาคม 2566

28 กุมภาพันธ์ 2501 เสด็จน้ำตกวังนกแอ่น อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก

28 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2501 ในหลวงรัชกาลที่9 และสมเด็จพระราชินีเสด็จน้ำตกวังนกแอ่น และพระทานนามใหม่เป็น น้ำตกสกุโณทยาน สืบค้นจาก : Facebook คุณ Suthat Chaibanmai ;28 กุมภาพันธุ์ 2566

การเสด็จราชดำเนิน ณ จังหวัดพิษณุโลก

วันนี้ เมื่ออดีต วันที่27​ กุมภาพันธ์​ พ.ศ.2501​ เวลา15.15น. ขบวนรถไฟพระที่นั่งถึงพิษณุโลกทั้งสองพระองค์ลงรับของทูลเกล้าฯถวาย แล้วเสด็จพระราชดำเนินไปนมัสการพระพุทธชินราช วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ​ ต่อจากนั้นเสด็จพระราชดำเนินไปศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก​ เสด็จลงจากศาลากลางขึ้นประทับบนพลับพลา ทรงมีพระราชดำรัสขอบใจบรรดาผู้ที่ไปเฝ้ารับเสด็จ และทรงแสดงความพอพระราชหฤทัยที่ได้เสด็จฯมาพิษณุโลก จบกระแสพระราชดำรัส ทรงลงให้ประชาชนได้เฝ้าฯ ทูลเกล้าถวายของอย่างใกล้ชิด​ สืบค้นจาก : Facebook คุณ Suthat Chaibanmai ;27 กุมภาพันธุ์ 2566

เทคนิคการแคปหน้าจอแบบรวดเร็ว

การแคปหน้าจอทำได้หลายวิธี เช่น การกด Ctrl+PrtSc หรือกดปุ๋ม PrtSc อย่างเดียว หรือใช้โปรแกรมที่มาพร้อมกับวินโดว์ ก็สะดวกรวดเร็ว แต่เทคนิคนี้จะใช้ในกรณีที่ต้องการความรวดเร็ว เก็บไว้ในเครื่องคอมพิวเตอร์ทันที นั้นคือการกดปุ่ม Windows + PrtSc รูปภาพจะเข้าไปเก็บไว้ใน โฟลเดอร์ Screenshots ทันที ง่าย ๆ แค่นี้เอง

เก็บมาฝาก จากประชุมวิชาการชมรมบรรณารักษ์ฯ

“4 hearts for library : ใส่ใจ ได้ใจ เข้าใจ และรักษาใจ เพื่อพัฒนากระบวนทัศน์งานห้องสมุด” จากการประชุมวิชาการประจำปี ๒๕๖๕ ชมรมบรรณารักษ์สถาบันอุดมศึกษา สมาคมห้องสมุดแห่งประเทศไทยฯ วันจันทร์ที่ ๑๙ ธันวาคม ๒๕๖๕ ณ ห้องประชุมชั้น ๗ สำนักงานวิทยทรัพยากร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และผ่าน Zoom Meetings คัดมาเฉพาะหัวข้อการบรรยายที่น่าสนใจนะคะ เอกสารประกอบการบรรยายสามารถดาวน์โหลดได้จากลิงก์ การบรรยายหัวข้อแรก น่าสนใจมาก…