9 หนังสือน่าอ่าน ที่สำนักหอสมุด ม.นเรศวร #2

แนะนำหนังสือน่าอ่าน จากสำนักหอสมุด มหาวิทยาลัยนเรศวร อัพเดต กันยายน 2563 หนังสือทุกเรื่องการันตีจากผู้ใช้ทวิตเตอร์ และ นักท่อง Facebook ที่ชื่นชอบการอ่านหนังสือต้องแนะนำให้คนท่ี่ชอบอ่าน 1. 500 ล้านปีของความรัก เล่ม 1 หนังสือเล่มนี้จะทำให้คุณเข้าใจที่มาของสิ่งที่เรียกว่า ความรัก ความผูกพัน และความเชื่อใจ โดยจะพาคุณไปหาคำตอบว่า ธรรมชาติสร้างความรัก ความผูกพัน และความเชื่อใจ มาเพื่ออะไร...

แนะนำเครื่องมือช่วยค้นแหล่งตีพิมพ์ผลงานระดับนานาชาติ

สำหรับบุคลากรที่ต้องให้บริการที่เคานเตอร์บริการยืม-คืน ช่วงทำการปกติ หรือช่วงล่วงเวลา บางทีอาจจะมีอาจารย์ หรือนิสิตปริญญาโท-เอก โทรมาสอบถาม เรื่องข้อมูลของวารสารที่ต้องการตีพิมพ์เผยแพร่ หลายท่านอาจจะไม่ทราบ จึงขอแนะนำคร่าวๆเป็นเบื้องต้นนะคะ ค่า Journal Impact Factor อันนี้เป็นค่าที่เป็นตัวเลข ที่คำนวณให้สำหรับวารสารที่จัดว่ามีคูณภาพ พูดง่ายๆคือ เป็นสถิติเฉลียของการที่บทความในวารสารถูกนำไปอ้างในรอบปีนั้นๆ ถ้ามีคนถามว่า ค่า Impact Factor ของวารสารเท่าไหร่ ของวารสารไทย จะใช้ค่าล่าสุดปี 2561...

มีอะไรใหม่ใน ฐาน IEEE

IEEE : เป็นฐานข้อมูลสิ่งพิมพ์ออนไลน์ที่ที่รวบรวมสารสนเทศจาก 2 แหล่งข้อมูล คือ The Institute of Electrical and Electronics Engineers (IEEE) และ The Institution of Engineering and Technology (IET) ซึ่งใน IEL ประกอบด้วยเอกสารมากกว่า...

รวมลิ้งค์งานบริการหาง่ายหาอะไรก็เจอ

คุณวรรณาภรณ์ เทียรท้าว นำเสนอกิจกรรม แลกเปลี่ยนเรียนรู้ Library Say Hi เรื่องเล่าชาวสำนัก ครั้งที่ 1 วันที่ 20 พฤศจิกายน 2562  ปัญหาที่พบ หน้ารวมของเว็บหลักข้อมูลเยอะ หากมีการอัพเดท เพิ่มเติมลิ้งค์ต้องแจ้งเจ้าหน้าที่ไอทีที่จัดทำเว็บไซต์นำขึ้นเว็บ การเข้าใช้หลายคลิก มีการเพิ่มเติมลิ้งค์และระบบบริการบ่อย ๆ มีลิ้งค์ที่ไม่เป็นทางการไม่สามารถไม่ควรเปิดเผยแพร่สาธารณะ ผู้ปฏิบัติงานมักหาชื่อลิ้งค์หรือระบบไม่เจอ ขั้นตอนการแก้ไขปัญหา รวบรวมลิ้งค์ไว้ใน...

จดหมายน้อยคอยอยู่ที่นี่

คุณสุนิสา พรหมมณี กิจกรรม แลกเปลี่ยนเรียนรู้ Library Say Hi เรื่องเล่าชาวสำนัก ครั้งที่ 1 วันที่ 20 พฤศจิกายน 2562 ฝ่ายสำนักงานเลขานุการ ที่ได้พบปัญหาการรับ ส่ง เอกสาร จดหมาย เนื่องจาก ตึกอาคารที่อยู่คนละที่กัน จึงได้มีการปรับปรุงการรับส่งเอกสาร / จดหมายต่าง ๆ...

9 หนังสือน่าอ่าน ที่สำนักหอสมุด ม.นเรศวร

9 หนังสือน่าอ่าน ประจำสัปดาห์ 3 กรกฏาคม 2563 ที่มีในสำนักหอสมุด มหาวิทยาลัยนเรศวร ห้ามพลาดหนังสือดีที่จะเปลี่ยนชีวิตของคุณ มีทั้งนิยาย เรื่องสั้น หนังสือพัฒนาชีวิต ห้ามพลาดเด็ดขาด 1.ครูคุณภาพสร้างได้ (Building A Better Teacher) หนังสือสำหรับคนอยากเป็นครู พบกับเรื่องราวการปฏิวัติการฝึกหัดครูในอเมริกา ที่ผ่านการทดลองสุดขั้วมาแล้วหลายรูปแบบ ทั้งยังลงรายละเอียดตั้งแต่การสร้างหลักสูตรฝึกหัดครู การสร้างห้องเรียนทดลอง และอีกมากมายให้น่าติดตาม คนอยากเป็นครูห้ามพลาดหนังสือเล่มนี้ เลขหนังสือ :...