ทัศนศึกษา เพชรบูรณ์

MENU

เที่ยวเขาค้อ...แบบครบรส จิบกาแฟชมวิวสุดชิล ไหว้พระธาตุบนเขา
เก็บบรรยากาศเย็นสบายที่เขาค้อ ทิวทัศน์บนยอดเขา ธรรมชาติอันสวยงามที่เล่าขานกันว่าเป็นสวิสเซอร์แลนด์เมืองไทย ชมอนุสรณ์ผู้เสียสละ กราบไหว้พระธาตุ ชมแปลงปลูกสตอเบอรี่ เกาะกระแสละครดัง “อันโกะ กลรักสตรอว์เบอร์รี่“ ชมวิวแบบพาโนรามา ณ ร้านกาแฟและร้านอาหารสุดฮิป ที่รสชาติอร่อยท่ามกลางบรรยากาศที่สวยงาม


วันศุกร์ ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2557
 
05.00 น.     ออกจากโรงแรมที่พัก มุ่งหน้าสู่เขาค้อ
 
06.30 น. - 07.00 น.     รับประทานอาหารเช้า ณ เขาค้อทะเลหมอก
 
ช่วงเช้า : ชมทะเลหมอก - อนุสรณ์ผู้เสียสละ - พระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษก - สวนสตอว์เบอรี่
 
07.30 น. - 11.30 น.     ชมทะเลหมอกจากจุดชมวิวในรีสอร์ท สัมผัสบรรยากาศสดชื่นทิวทัศน์อันสวยงามและเก็บภาพเป็นที่ระลึก ที่ที่คุณจะสัมผัสได้ถึงกลื่นอายของธรรมชาติอย่างแท้จริง คุณสามารถสัมผัสกับ ทะเลหมอกที่สวยงามปกคลุมทั่วอ่างเก็บน้ำรัตนัย เสมือนท่านอยู่เหนือทะเลหมอก สถานีต่อไปชมพิพิธภัณฑ์อาวุธ(ฐานอิทธิ) ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นฐานต่อสู้เพื่อยึดเขาค้อคืนจาก พกค.ภายในบริเวณประกอบไปด้วย หอพิพิธภัณฑ์อาวุธ อนุสรณ์ผู้เสียสละเขาค้อ จากนั้นนำทุกท่านกราบสักการะ พระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษก ซึ่งบรรจุพระบรมสารีริกธาตุที่อัญเชิญมาจากประเทศศรีลังกา องค์พระเจดีย์เป็นสถาปัตยกรรมแบบอยุธยาย่อมุมไม้สิบสองสูงกว่า 63 เมตร ถือเป็นเจดีย์ที่ใหญ่ที่สุดในเพชรบูรณ์ เข้าชมสวนสตอว์เบอรี่ของชาวเขา และถ่ายภาพเป็นที่ระลึก (เกาะกระแสละคร ดังช่อง 3) เพราะแปลงสตรอว์เบอรี่แห่งนี้ทำให้นึกถึงละครอันโกะ กลรักสตรอว์เบอร์รี่ ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ถึงกับขนานนามว่าเป็นแปลงสตรอว์เบอร์รี่ ของ “อันโกะ”
 
11.30 น. - 13.00 น.     รับประทานอาหารอาหารกลางวัน ณ ร้านอาหารที่บรรยากาศแสนจะโรแมนติก ท่ามกลางบรรยากาศของขุนเขา จากนั้นพักผ่อนจิบชา กาแฟให้หายเหนื่อย ณ ร้านกาแฟชื่อดังบรรยากาศดี มองเห็นวิวภูเขา เป็นร้านกาแฟที่อยู่ถูกใส่ไว้เป็นอีกหนึ่งจุดหมายของการมาเที่ยวเขาค้อ
 
ช่วงบ่าย : วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว - ร้านกาแฟชื่อดัง - จับจ่ายของฝาก/ ของที่ระลึก
 
14.00 น. - 15.30 น.     เข้าชม วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว เป็นวัดที่มีความสวยงามและตั้งอยู่บนเนินเขา สามารถมองเห็นทิวทัศน์รอบข้างที่เขียวชอุ่มได้เป็นอย่างดีสำหรับจุดเด่นก็คือ การตกแต่งในจุดต่างๆของวัด ไม่ว่าจะเป็น ผนัง เสา หรือแม้กระทั่งพื้น ที่ตกแต่งด้วยกระเบื้องและลูกแก้ว เมื่อกระทบกับแสงแดดแล้วสวยงามมาก
 
16.00 น. - 16.30 น.     จับจ่ายของฝาก / ของที่ระลึก
 
16.30 น. - 17.00 น.     นำทุกท่านชมวิวแบบพาโนรามาของวิถีชีวิตแบบชาวบ้านบนเขาค้อ ให้เข้ากับเสน่ห์แห่งร้านกาแฟแสนเก๋อันมากมายไปด้วยมุมน่ารัก ณ Route12